Bảo mật thiết bị đầu cuối cho doanh nghiệp : cách tiếp cận và quản trị

Bảo mật thiết bị đầu cuối cho doanh nghiệp : cách tiếp cận và quản trị

Bảo mật thiết bị đầu cuối cho doanh nghiệp : cách tiếp cận và quản trị sẽ giúp cho quý doanh nghiệp đến gần hơn với Endpoint protect (bảo mật thiết bị đầu cuối) cũng như áp dụng thành công vào hệ thống
Mục Lục
Mục Lục

Bảo mật thiết bị đầu cuối cho doanh nghiệp : cách tiếp cận và quản trị sẽ giúp cho quý doanh nghiệp đến gần hơn với Endpoint protect (bảo mật thiết bị đầu cuối) cũng như áp dụng thành công vào hệ thống, góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên trước sự dòm ngó của những kẻ xấu muốn tấn công phá hoại.

Bảo mật thiết bị đầu cuối giúp doanh nghiệp quản trị những gì

Quản trị an ninh mạng

Bảo mật thiết bị đầu cuối (EPP) tham gia vào hệ thống quản lý thiết bị đầu cuối bao gồm hệ thống quản trị mạng, hệ điều hành thiết bị và phần mềm chống virus (Xem lại Endpoint protection là gì? Cách lựa chọn và triển khai) . Các thiết bị máy tính không phù hợp với quy tắc của doanh nghiệp chỉ được cho phép truy cập vào mạng LAN ảo cũng như là hạn chế truy cập vào một số trang web nhất định.

Quản trị tập trung

EPP hoạt động trên một mô hình client-server, cụ thể là các chương trình bảo mật được quản lý từ một server quản lý tập trung. Để bảo vệ các thiết bị đầu cuối có gắn phần mềm client, server sẽ cung cấp các bản cập nhật dữ liệu virus cũng như thiết lập các chính sách của doanh nghiệp. Sau đó các client thực thi trên thiết bị đầu cuối mà nó đang được cài.

Cách tiếp cận với bảo mật thiết bị đầu cuối

Tiếp cận với bảo mật thiết bị đầu cuối là một việc làm cần thiết của doanh nghiệp trong bối cảnh an toàn thông tin đang bị đe dọa nghiêm trọng hiện nay. Với sự đa dạng của nó, doanh nghiệp có thể theo dõi liên tục các hoạt động của thiết bị không phù hợp và kiểm soát hiệu quả việc truy cập vào dữ liệu và tài nguyên của doanh nghiệp. Đã qua rồi cái thời trông cậy vào các phần mềm diệt virus và các giải pháp bảo vệ liên quan vì chúng không thể chống được việc mất dữ liệu từ các vectơ tấn công khác.

Áp dụng các công nghệ thông minh cho an ninh mạng doanh nghiệp như phân tích, xử lý ngôn ngữ và học máy cho các chi tiết được thu thập để có thể nhanh chóng xác định được mọi rủi ro bảo mật và có thể thực hiện ngay các phản hồi tự động dựa trên chính sách. Bởi vì sao ? Để cho phép hiển thị toàn diện, thì cấu hình, trạng thái và thông tin theo ngữ cảnh phải được thu thập trên các thiết bị, quy trình và hoạt động mạng.

Kiểm soát truy cập và phân phối dữ liệu cũng được tăng cường với việc giới thiệu các khả năng nhận dạng và quản lý truy cập (IAM) mạnh mẽ. Các nền tảng IAM dựa trên rủi ro và chịu sự chi phối của các kiểm soát chính sách cung cấp khả năng phòng thủ đầu tiên mạnh mẽ trong bất kỳ triển khai bảo mật nào, đặc biệt nếu chúng tận dụng toàn diện thông tin thiết bị được thu thập bởi các công cụ quản lý bảo mật và đầu cuối, cũng như các công nghệ thông minh để xác định chính xác mức độ về rủi ro liên quan đến việc cho phép một sự kiện truy cập xảy ra.

Các giải pháp quản lý đầu cuối thống nhất (UEM) được thiết kế để hỗ trợ tất cả các đầu cuối trên toàn bộ hệ sinh thái CNTT cung cấp nền tảng tối ưu để quản lý một loạt các quy trình bảo mật. Các giải pháp UEM toàn diện hỗ trợ tập trung các khả năng thu thập, báo cáo và báo động dữ liệu, phân tích dữ liệu và phản hồi tự động là đặc trưng của phương pháp bảo mật đầu cuối đáng tin cậy. Các giải pháp trong lĩnh vực này được ưu tiên rất nhiều nếu chúng có thể mở rộng khả năng quản lý bảo mật thông qua tích hợp trực tiếp với các nền tảng liên quan hoặc bằng cách cho phép tích hợp với việc sử dụng API.

Quản lý bảo mật đầu cuối có rất nhiều ưu điểm để doanh nghiệp an tâm sử dụng dịch vụ CNTT một cách an toàn mà không lo ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và dữ liệu bị đe dọa. Tất nhiên, dữ liệu doanh nghiệp hoàn toàn không phải là một rủi ro nếu nó không bao giờ bị dời đi khỏi các vị trí được bảo mật ở vị trí điểm tiên. Hy vọng qua bài viết này của NSV quý doanh nghiệp đã biết làm thế nào để tiếp cận bảo mật đầu cuối để vấn đề an toàn thông tin không còn là nỗi lo thường trực nữa.