CATIA ANALYSIS là gì

CATIA Analysis V5 là một tính năng tích hợp trong CATIA giúp cung cấp khả năng mô phỏng thiết kế thực tế ngay trên ứng dụng, cho phép người thiết kế thực hiện phân tích trực tiếp trên mô hình tham chiếu trong CATIA. 
 
Với cách sử dụng đơn giản, CATIA Analysis thích hợp cho các nhà thiết kế muốn xác định kích thước chính xác và nhanh chóng đánh giá hiệu suất thực tế của chi tiết.

CHỨC NĂNG

CATIA ANALYSIS

Giao diện thân thiện với người dùng CATIA

 • Giao diện người dùng trực quan đáp ứng các nhu cầu đa dạng của các nhà thiết kế và phân tích, nhất là người đã dùng CATIA.
 • Giúp người dùng nhanh chóng hiểu được cách vận hành kỹ thuật của chi tiết bằng cách kiểm tra nhanh chóng trong một mỗi trường giả lập.
 • Với việc chỉ dùng CATIA V5 cho các công cụ khác nhau, nhà thiết kế có thể loại bỏ vấn đề giảm năng suất liên quan đến việc sử dụng nhiều ứng dụng.

Hoàn thiện quy trình thiết kế - phân tích

 • Là mảnh ghép còn thiếu của CATIA giúp việc phân tích được thực hiện trực tiếp trên thiết kế hình học CATIA.
 • Đơn giản và thuận tiện khi thực hiện phân tích để xác định kích thước các chi tiết và so sánh hiệu suất của các phương án thiết kế khác nhau. 
 • Các kỹ sư thiết kế trên nền tảng CATIA sẽ sử dụng phân tích như một phần của quá trình thiết kế, hiểu rõ hơn về cách thiết kế của họ hoạt động và nhanh chóng đưa ra sản phẩm chính xác ngay từ lần đầu tiên.

Cộng tác đa ngành

 • CATIA Analysis hỗ trợ việc thiết kế liền mạch, cho phép người dùng làm việc chặt chẽ với nhau và tránh làm lại.  
 • Kỹ sư thiết kế và kỹ sư phân tích có thể cộng tác vì họ có quyền truy cập vào cùng một môi trường, loại bỏ việc truyền dữ liệu, làm lại và việc chạy nhiều ứng dụng song song để thiết kế và phân tích.
 • Cho phép người phụ trách xây dựng quy trình tạo các biểu mẫu mà kỹ sư thiết kế có thể thường xuyên sử dụng để thực hiện công việc phân tích tiêu chuẩn.

Tối ưu hóa dựa vào cơ sở tri thức

 • CATIA Analysis tận dụng mô hình cơ sở tri thức của phiên bản CATIA gốc giúp người kỹ sư có thể tham khảo các tài liệu, kiến thức về thiết kế chi tiết để tối ưu hóa sản phẩm của mình.
 • Việc sử dụng lại các tính năng phân tích và áp dụng các quy tắc và kiểm tra dựa trên cơ sở tri thức đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn tốt nhất của công ty. 
 • Tự động hóa các quy trình phân tích tiêu chuẩn thông qua việc sử dụng phần mềm tri thức mẫu giúp cải thiện hiệu quả của quá trình thiết kế - phân tích.

Hiệu suất cao

 • Tốc độ phân tích đáng kinh ngạc của CATIA Analysis gây ngạc nhiên với ngay cả các nhà thiết kế và các chuyên gia mô phỏng quen thuộc với các ứng dụng khác.
 • Thời gian cần thiết để tạo mô hình phần tử hữu hạn, giải quyết nó và hiển thị kết quả có thể chỉ trong vài phút. 
 • Bộ giải phần tử hữu hạn và tạo lưới tích hợp cân bằng cả độ chính xác và tốc độ. Khả năng chia lưới thích ứng sẽ tự động điều chỉnh để thu được kết quả chính xác mà không mất thời gian thao tác thủ công.

ỨNG DỤNG CỦA CATIA

CATIA ANALYSIS

CATIA Engineering Excellence

Khi các sản phẩm và trải nghiệm tiếp tục tăng về mức độ phức tạp, các mục tiêu về hiệu suất và chất lượng ngày càng trở nên khắt khe hơn. CATIA đáp ứng các điều kiện đó, tạo điều kiện cho sự phát triển nhanh chóng của các sản phẩm cơ khí chất lượng cao.

CATIA Engineering cung cấp nền tảng cho phép các kỹ sư tạo bất kỳ loại lắp ráp 3D nào, và có thể hiểu sâu hơn về các yếu tố chính của chất lượng và hiệu suất ngay trong giai đoạn phát triển sản phẩm. Việc tạo mẫu kỹ thuật số, kết hợp với phân tích và mô phỏng kỹ thuật số, cho phép các nhóm phát triển sản phẩm tạo ra và phân tích một sản phẩm cơ khí trong môi trường hoạt động của nó. 


 

Xây dựng kỹ thuật số liên thông cho các tòa nhà và cơ sở hạ tầng

Các quy trình thiết kế kỹ thuật để phát triển dự án các tòa nhà và cơ sở hạ tầng phức tạp đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa nhiều bên liên quan trong tất cả các giai đoạn của dự án. Ngoài ra, các dự án xây dựng ngày càng phức tạp đòi hỏi tất cả phải dựa vào công nghệ song sinh ảo CATIA và 3DEXPERIENCE như một 'ngôn ngữ chung' để tạo điều kiện hợp tác và giảm thiểu việc làm lại giữa các giai đoạn.

CATIA cho phép  xây dựng và hợp tác vượt ra ngoài giới hạn của các phương pháp truyền thống, bằng cách cung cấp một loạt các giải pháp mô hình 3D và trải nghiệm xuyên suốt toàn bộ quá trình thiết kế, kỹ thuật và phân phối. 

Thiết kế / tạo kiểu

Từ sản phẩm đến các ngành vận tải, kiểu dáng và thiết kế của sản phẩm đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của nó trên thị trường. Phát triển khả năng sáng tạo về hình dạng và vật liệu, đạt đến độ tinh xảo và chất lượng bề mặt cao, đồng thời có được các công cụ quyết định phù hợp với các nguyên mẫu vật lý và ảo. Đây là những yếu tố chính của CATIA thiết kế/tạo kiểu để thúc đẩy đổi mới thiết kế. 

Từ phác thảo 3D, chia nhỏ bề mặt, lập mô hình Class-A đến in 3D, thiết kế ngược, trực quan hóa và trải nghiệm, CATIA thiết kế/tạo kiểu cung cấp tất cả các giải pháp cho sự sáng tạo trong thiết kế, sự xuất sắc của bề mặt và trải nghiệm sản phẩm.

Nắm vững quy trình phát triển hệ thống liên ngành

Phát triển các sản phẩm thông minh chưa bao giờ khó khăn hơn thế. Các nhà phát triển cần một cách tiếp cận kỹ thuật hệ thống tích hợp cho phép họ quản lý quá trình phát triển hoàn chỉnh. Các yêu cầu kỹ thuật, định nghĩa kiến ​​trúc hệ thống, mô hình hóa và mô phỏng chi tiết các hệ thống phức tạp và sự phát triển của phần mềm nhúng đều cần được nắm vững. 

Giải pháp Kỹ thuật Hệ thống từ Dassault Systèmes cung cấp một nền tảng phát triển mở độc đáo và có thể mở rộng - tích hợp đầy đủ các mô hình liên ngành, mô phỏng, xác minh và hỗ trợ quy trình kinh doanh cần thiết để phát triển các sản phẩm phức tạp. Nó cho phép các tổ chức dễ dàng đánh giá các yêu cầu thay đổi hoặc phát triển sản phẩm mới, đồng thời sử dụng phương pháp kỹ thuật hệ thống dựa trên hiệu suất thống nhất để giảm chi phí tổng thể của việc phát triển hệ thống sản phẩm.

Liên hệ tư vấn

Tôi đồng ý rằng việc gửi thông tin này có nghĩa là nó sẽ được lưu trữ và xử lý theo Chính sách quyền riêng tư của NSV